4 lỗi hay mắc phải khi quản lý Fanpage Facebook

4 lỗi thường gặp khi quản lý Fanpage facebook

Fanpage là nơi để mọi người giao lưu, kết bạn, chia sẻ thông tin, kiến thức và có thể kinh doanh online. Đối với những người làm kinh doanh trên facebook thì việc làm thế nào để thương hiệu, sản phẩm của mình ghi dấu ấn trong lòng khách hàng không hề đơn giản. Việc các doanh nghiệp tự xây dựng cho mình một fanpage trên facebook để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm lượng khách hàng là một phương pháp khá hiệu quả. 

Đổi tên fanpage hiệu quả

Nhưng làm thế nào để thực hiện tốt mọi hoạt động của fanpage sao cho hiệu quả với thị trường luôn biến động như bây giờ thì đây đang là vấn đề nan giải cho những người làm quản lý fanpage facebook. Bên cạnh đó còn gặp phải những lỗi cơ bản khi quản lý fanpage và khiến cho việc gặp phải những hiểm họa trong việc tìm khiếm tập khách hàng. Thông tin dưới đây sẽ đề cập tới 4 lỗi thường gặp trong khi quản lý fanpage facebook mà các cá nhân, doanh nghiệp, công ty gặp phải.

1. Không sử dụng các công cụ Facebook

Hầu hết các doanh nghiệp đều chỉ biết đến những công cụ sẵn có trên Facebook, vì thế họ thường gặp rất nhiều vấn đề mà Facebook chưa thể giải quyết được. Chẳng hạn như: doi ten fanpage theo xu hướng nào, nếu bạn có nhiều kênh mạng xã hội hoặc nhiều fanpage thì việc quản lý nội dung trên các kênh đó có thể trở nên rất mất công, cơ chế hiện tại của Facebook làm cho rất nhiều cửa hàng bị bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng. Mỗi một tin nhắn hoặc bình luận đó đều là một đơn hàng mà bạn có thể đã bỏ lỡ. 
=>> Hãy học cách sử dụng các công cụ để vượt qua các đối thủ của bạn và làm việc một cách hiệu quả hơn. 

2. Xem nhẹ tính cách thương hiệu

Như chúng ta đã biết, hình ảnh của fanpage luôn đi cùng với văn hóa của một doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng.
Fanpage facebook là một kênh tiếp thị hiệu quả trong chiến lược marketing sản phẩm. Nhờ có fanpage mà doanh nghiệp có thể thể hiện được tính cách, ưu điểm nổi bật mà mình đang có ra bên ngoài.
Vì vậy, khi cập nhật các nội dung liên quan tới sản phẩm, dịch vụ hoặc tương tác với khách hàng người quản lý fanpage phải hết sức chú trọng để việc thể hiện tính cách của mình như thế nào cho hợp lý. 

Đổi tên fanpage facebook mới nhất

3. Không xem khách hàng thượng đế

Cái sai lầm lớn nhất mà hầu hết các cá nhân hay doanh nghiệp gặp phải trong quá trình giao tiếp là luôn đề cao giá trị bản thân. Thay vì xem khách hàng là trung tâm trở thành những người đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm của mình thì nhiều doanh nghiệp lại tâng bốc về sản phẩm của họ hơn.
Facebook là mạng xã hội cộng đồng và điểm quan trọng nhất của một cộng đồng là lòng tin tưởng và sự chân thành. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến khách hàng của mình trân trọng thì sớm muộn họ cũng sẽ ra đi. Bạn nên chú ý quan sát, lắng nghe thì bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang muốn gì, nghĩ gì về sản phẩm của mình. 

4. Không có ý tưởng sáng tạo

+ Một số nội dung có thể được lan truyền rộng rãi. Đây là dạng nội dung giá trị nhất đối với một trang fanpage mà người quản lý nào cũng ước mong có được. Một nội dung viral có thể khiến cho tỉ lệ tiếp cận tự nhiên (organic reach) của bạn tăng vọt lên trông thấy.
+ Việc tạo lập và phát triển một trang Fanpage Facebook không phải là việc dành cho người lười suy nghĩ. Phải cập nhật các loại nội dung, hình thức để xem đâu là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Facebook bây giờ còn cho phép bạn đăng ảnh dạng GIF, một định dạng thường gặp của những nội dung thú vị, vui nhộn, thú vị và dễ tạo ra tương tác với khách hàng. 

=>> Hãy chịu khó suy nghĩ và thử nghiệm, sáng tạo những nội dung khác nhau. Nếu ảnh bạn đăng không được khách hàng chú ý thì hãy thử đăng video, làm infographic, làm thơ, để xem kiểu nội dung nào được khách hàng yêu thích nhất.
Chúc các bạn quản lý Fanpage hiệu quả!Bài đăng phổ biến

Copyright © Đổi tên Fanpage | Designed By Thuật Nguyễn