Phát triển fanpage bán hàng hiệu quả trên facebook

Phát triển fanpage bán hàng hiệu quả

Kinh doanh online là một lĩnh vực khá mới mẻ đối với người sản xuất cũng như người tiêu dùng. Lĩnh vực này được phổ biến hơn khi mà mạng xã hội phát triển nhanh và điển hình là facebook. Buôn bán, kinh doanh dù ở sản phẩm, dịch vụ nào thì cũng cần nhiều người biết đến tên tuổi, thương hiệu của mình và fanpage facebook là một lựa chọn hợp lý. Tại sao lại như vậy? Bởi vì, fanpage là nơi tham gia của nhiều người và đây là lợi thế cho những người kinh doanh tiếp thị, quảng cáo cho sản phẩm của mình. Để phát triển fanpage với mục đích kinh doanh, buôn bán hiệu quả thì nên làm thế nào là bài toán được nhiều người quan tâm và bài viết dưới đây sẽ là kiến thức cho mọi người cùng tham khảo. 

Đổi tên fanpage ở đâu ?

1. Xây dựng tên fanpage 

Nói đến xây dựng fanpage là mọi người chọn ngay địa chỉ website làm tên fanpage của mình và đây là một suy nghĩ sai lầm. Người dùng không có xu hướng like một fanpage có tên dạng website để mua hàng hoặc fanpage chỉ có tên riêng bởi họ không biết fanpage đó nói về chủ đề gì. Riêng ở Việt Nam, trình độ tiếng anh của người dân còn hạn chế nên các fanpage có tên tiếng Anh cũng không được quan tâm nhiều. Vậy làm sao để đặt tên một fanpage tốt cho bán hàng? 
+ Có chứa tên riêng: Tên riêng không phải thương hiệu, thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố bên cạnh cái tên. Đơn giản tên fanpage cần tạo ra tính riêng biệt để người dùng có thể nhận giữa hàng trăm ngàn fanpage. 
Tuyệt đối không đặt tên fanpage trùng với fanpage khác: Việc trùng tên với fanpage khác là điều tuyệt đối không nên và bạn phải đổi tên fanpage ngay vì như vậy người dùng sẽ dễ phân biệt hơn hoặc không gây nên sự nhầm lẫn.
+ Có chứa từ khóa về sản phẩm: Từ khóa về sản phẩm là cách tốt nhất để người dùng hình dung được fanpage của bạn đang cung cấp hay bán sản phẩm nào.
+ Tên fanpage ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ: Một cái tên hay chính là yếu tố ảnh hưởng đến sự quan tâm của các Fans.

2. Nội dung trên fanpage 

Sau khi lựa chọn được tên fanpage, ảnh đại diện, ảnh bìa phù hợp rồi, bạn tiếp tục thực hiện công việc chính của page là triển khai nội dung. Vậy bạn sẽ đăng những gì và đăng như thế nào? 
Thứ nhất : Đăng thế nào để giữ được các chỉ số của fanpage mà không spam? 
Hãy chọn những nội dung có liên quan gần nhất với chủ đề của fanpage, chẳng hạn như hình ảnh cửa hàng, tư vấn dùng sản phẩm, so sánh các sản phẩm cảnh báo với sản phẩm…thay vì đưa một đồ ăn lên một fanpage thời trang. 
+ Đăng nội dung thống nhất với sản phẩm bạn bán để người dùng định hình bạn là ai, để khi cần mua hàng, họ sẽ tự tìm cách trở lại fanpage của bạn. 

Đổi tên fanpage nhanh nhất

+ Nên tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi và khuyến khích người dùng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. 
+ Tạo fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm và đặt người dùng vào trung tâm tương tác. 
Thứ hai: Đăng vào thời gian nào?
Thời gian đăng bài cũng rất quan trọng đối với các Admin của fanpage vì nó quyết định sự tương tác của người dùng đối với Page của bạn. Thông thường vào khoảng 7h, 8h, 11h, 12h, 4h, 5h, 7h, 8h, 11h là thời gian mà người dùng online nhiều nhất và bạn nên xác định xem thời gian nào là phù hợp với fanpage của mình để đăng bài cho thật hiệu quả.
Thứ ba: Đăng bao nhiêu bài là hợp lý?
Socialbakers.com khuyến cáo các website thương hiệu nên đăng từ 1 đến 3 bài, các website media nên đăng khoảng 12 bài, và bạn không thuộc hai loại website trên để làm theo. Nhưng theo tâm lý của người dùng luôn muốn có nhiều sự lựa chọn và mới mẻ. Vì vậy, nếu bạn có hàng hóa hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo và nên nhớ rằng tần suất đăng không quá nhiều. 

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng các fanpage sẽ hoạt động hiệu quả cũng như bán được nhiều hàng. Nếu như có thắc mắc hay yêu cầu gì về các vấn đề liên quan tới fanpage mọi người liên hệ theo địa chỉ.
Facebook: FB.com/thuat.nguyen.631993

Bài đăng phổ biến

Copyright © Đổi tên Fanpage | Designed By Thuật Nguyễn