Thủ thuật bảo mật cho fanpage facebook

Hướng dẫn thủ thuật bảo mật cho fanpage facebook

Fanpage là một hình thức kinh doanh trên Facebook nên nếu như bị mất quyền quản trị, thì coi như công việc bán hàng của bạn sẽ chấm dứt và hầu để đều không thể khiếu nại đòi lại được. Nguyên nhân bị mất page thì cũng có nhiều loại: bị chiếm quyền tài khoản profile, chia sẻ quyền quản trị tùy tiện và gần đây là lỗi sử dụng teamviewer nhờ người lạ hướng dẫn. Bên cạnh đó, tài khoản quảng cáo cũng là mục tiêu mà bọn hacker thường xuyên nhắm đến do có thể sử dụng để thanh toán với Facebook , khi page bị hacker ghé thăm thì sẽ bị thay đổi toàn bộ thông in và đổi tên fanpage khi đấy page đổi mới hoàn toàn. Việc chiếm được tài khoản quảng cáo cũng là chiếm được quyền thanh toán bằng thẻ của bạn – và khi đó thì hậu quả khó lường trước được.
thu thuat bao mat cho fan page

1. Giải pháp để khắc phục những điều trên là gì?

+Nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân. Các bạn có thể truy cập vào phần Bảo mật trong Cài Đặt để kích hoạt các tính năng nâng cao như bảo mật 2 lớp… 

+Đưa tất cả thông tin Fanpage, tài khoản bảo mật quảng cáo vào quy trình quản lý Doanh Nghiệp và nằm quyền quản lý cao nhất. 

+Cẩn trọng khi phân quyền cho nhân viên nắm giữ quản lý 
Fanpage hoặc tài khoản Quảng cáo. Nếu đã dùng trình Doanh nghiệp, bạn nên tận dụng tính năng quản lý Nhân viên (People) trong trình này.

2. Quản lý nội dung trên fanpage

Tình trạng chung mà hầu hết các fanpage bán hàng đều mắc phải là đăng bài khá tùy hứng, không có kế hoạch trước. Việc đăng bài này dẫn đến việc không xác định được đâu loại hình, nội dung tối ưu nhất, hình ảnh nào thu hút nhất, thời gian đăng bài hiệu quả nhất… khi fanpage không may bị kháo hoặc bị hack thì thông tin về nội dung, hình ảnh sản phẩm sẽ mất vĩnh viễn không có cách phục hồi lại.
Sau đây là những cách có thể giúp bạn quản lý nội dung trên fanpage an toàn hơn: 

+ Tổng hợp nội dung các bài viết, ngày giờ post bài thành một file chung và thường xuyên cập nhật. 
+ Cách lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video của fanpage theo các album dễ quản lý , sử dụng . Để đơn giản bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox cho tiện lợi. 
+ Nếu fanpage lớn, hoạt động nhiều năm thì có thể dùng các dịch vụ trả phí để sao lưu dữ liệu từ fanpage. Một số bên cung cấp dịch vụ này như backupify.com, digi.me ...

3. Quản lý thông tin và tin nhắn của khách hàng

Với sự hỗ trợ của chức năng bình luận và tin nhắn, công việc việc thuyết phục khách hàng, chốt đơn hàng được thực hiện ngay trên fanpage. Nhiều shop hiện tại có quy trình bán hàng chưa thống nhất, nhận thông tin đặt hàng từ nhiều nguồn nhưng việc quản lý những dữ liệu này còn rất thủ công, dễ dẫn đến tình trạng thất lạc, gây mất uy tín cho shop.

Thêm nữa là tình trạng ăn cướp khách trên fanpage ngày càng diễn ra phổ biến, dữ liệu của khách hàng không được bảo mật, quản lý cẩn thận sẽ dẫn đến thất thoát doanh thu không hề nhỏ.
Vậy làm cách nào để quản lý số lượng không nhỏ thông tin khách hàng, tin nhắn, bình luận như vậy? Sau đây là một số cách mà bạn có thể thảm khảo: 


+ Lưu trữ thông tin khách hàng qua một file bên ngoài, bao gồm cả link Facebook của khách hàng. Nếu có điều kiện, các bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để đơn giản hóa thao tác này. 
+ Sử dụng các phần mềm chuyên quản lý bình luận, tin nhắn vừa để của khách hàng ,lưu trữ, vừa dễ dàng tương tác với khách hàng hơn. Trên thị trường hiện nay có một số phần mềm cung cấp tiện ích này như Pancake.vn, Page365.net, Harapage… 
+ Bảo mật thông tin cho khách hàng, tránh tình trạng bị cướp khách bằng cách ẩn bình luận, hướng khách đến kênh tư vấn khác. Các bạn có thể tham khảo bài viết . 

4. Quản lý các chiến dịch quảng cáo

Các chủ shop kinh doanh thường thuê freeelancer chạy quảng cáo và cũng không mấy quan tâm cũng có thể là không hiểu biết, đến dữ liệu kết quả các chiến dịch quảng cáo. Như vậy bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều khi chuyển sang thuê chạy quảng cáo của một freelancer khác, hoặc khi tài khoản quảng cáo bị khóa và phải chuyển sang một tài khoản mới hoàn toàn.
Facebook đã xây dựng cả một hệ thống báo cáo chi tiết và nếu phân tích kĩ lưỡng, các bạn sẽ hiểu ra được rất nhiều điều từ các báo cáo đó: 

+ Loại hình quảng cáo hiệu quả nhất 
+ Vị trí hiển thị quảng cáo tối ưu nhất 
+ Đối tượng khách hàng tiềm năng nhất 
+ Mức độ quan tâm của khách hàng đối với quảng cáo 

5. Để giải quyết vấn đề này, các bạn chủ shop cần:

+ Tự lập tài khoản quảng cáo và yêu cầu freelancer chạy quảng cáo trên tài khoản ấy (bằng cách phân quyền). Cách này còn giúp kiểm soát ngân sách quảng cáo hiệu quả hơn. 
+ Thường xuyên xuất trình báo cáo về kênh lưu trữ, bao gồm cả nội dung quảng cáo và số liệu thống kê kết quả quảng cáo. Khi bạn thuê một freelancer mới, chỉ cần đưa các báo cáo này cho họ tìm hiểu là đủ. 
+ Tự học cách phân tích kết quả quảng cáo, đọc các thông số quan trọng. Từ đó bạn có thể hiểu hơn về khách hàng và hành vi mua hàng của họ. 
Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan đến facebook hay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất , chính xác nhất qua địa chỉ sau :
Hotline : 09.0640.0640
Facebook : fb.com/tanglikes.net


Bài đăng phổ biến

Copyright © Đổi tên Fanpage | Designed By Thuật Nguyễn